bài này e bó tay???

K

kido_b

chị hoaquyentu ơi em chẳng hỉu chị vik cái mô tê khỉ gió gì vậy

em ngu lắm chị giải thick cho em đi ;))
 
Y

youngyoung0

có 1 bài tương tự đây bạn:):)

câu 4:4.Hấp thụ hoàn toàn V lít CO2 (ĐKTC) vào 400 ml dd hh gồm NaOH 1M và Ca(OH)2 0,5 M.Sau khi p.ứ xảy ra hoàn toàn thu đc 15 g kết tủa.V có giá trị là:
A.3,36 lít ;13,44 lít
B.3,36 lít ; 10,08 lít
C. 4,48 lít ; 8,96 lít
D. 3,36 lít ; 14,56 lít


tính ngược :

Ca+ + CO32- ---> kết tủa vôi trắng
0,15 0,15 ----------------0,15

TH1 :CO2 + 2OH- ---> CO32-
0,15-----------0,3------------0,15
TH2: CO2 + OH-
-----0,5----------0,5

vậy n CO2 đạt giá trị lớn nhât = 0,65, đạt giá trị nhỏ nhất tại n=0,15
--> đáp án D
 
T

tuananh483

bài này chỉ ra 2 muối đó là
NaHCO3 và Ca(HCO3)2
vì CO2 dư mà^^
---->m=0,2.0,1.84+0,01.0,2.162=2.004
 
H

hoangyen11b

cho 2,688 lit CO2 (dktc) hấp thụ bởi 200ml dd NaOH 0,1M và Ca(OH)2 0,01M . tổng khối lượng thu được là #-o:khi (67): đáp án là 2,004g nha

bài này giải theo ptr ion
[TEX]nCO_2 [/TEX]= 0.12 mol
[TEX]nOH^- [/TEX]= 0.024mol
T= 0.2 <1 nên tạo muối axit và [TEX]CO_2[/TEX] dư
[TEX]CO_2 + OH^- --> HCO_3^- [/TEX]
0.024__0.024____0.024
m muối thu dc = 0.024* 61 + 0.02*23 + 40* 0.002 = 2.004 g
 
Top Bottom