bài này được đấy !~!

D

diemlinhkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 5,6 l ( ĐKTC) hỗn hợp 2 khí CO và H2 từ từ qua hỗn hợp 2 ôxit Đồng Oxit và Sắt Oxit lấy dư . Sau PỨ thấy khối lượng hỗn hợp giảm a gam .
a, Tính a
b, Tính % theo thể tích các khí biết tỉ khối hỗn hợp khí so với khí CH4 là 0,45
 
L

linhhonbebong

cho mình biết sắt có hóa trị mấy đk ko???????
hay là đề bài bảo phải lập FexOy?????
 
Q

quynhan251102

Dẫn 5,6 l ( ĐKTC) hỗn hợp 2 khí CO và H2 từ từ qua hỗn hợp 2 ôxit Đồng Oxit và Sắt Oxit lấy dư . Sau PỨ thấy khối lượng hỗn hợp giảm a gam .
a, Tính a
b, Tính % theo thể tích các khí biết tỉ khối hỗn hợp khí so với khí CH4 là 0,45
vì oxit dư nên Co và H2 hết
n hỗn hợp =0.25mol=n(CO2+H2O)=n[O]oxit mất đi
m giảm=m[O] mất đi=0.25*16=4g
câu b dùng quy tắc đường chéo là ra:)
 
Top Bottom