bài này dễ nhưng mình làm không ra giúp mình với

Q

quangvulolo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:Cho m gam tan hoàn toàn trong dd HNO3 thấy tạo ra 11,2 lít hỗn hợp 3 khí NO,N2O,N2 với tỉ lệ mol tương ứng là 1:2:2 .Giá trị của m là?
2:Cho 18,5 gam hỗn hợp Fe và Fe3O4 vào 200 ml dd HNO3 đun nóng,khuấy kỉ thu được 2,24 lít khí NO ,dd Y và 1,46 g kim loại.nồng độ dd HNO3 đẵ dùng?
 
L

lequochoanglt

1:Cho m gam tan hoàn toàn trong dd HNO3 thấy tạo ra 11,2 lít hỗn hợp 3 khí NO,N2O,N2 với tỉ lệ mol tương ứng là 1:2:2 .Giá trị của m là?

a = nNO.
b = nN2O
c = N2

a + b + c = 0,5
a:b:c = 1:2:2
<=>
a:b = 1:2 <=>2a - b =0
b:c = 2:2 <=> b- c =0
=>
a = 0,1
b = 0,2
c = 0,2
N(+5) + 3e ->N(+2) - NO
----------0,3---0,1
2N(+5) + 10e ->N2
--------------2-----0,2
2N(+5) + 8e -->N2(+1)
-------------1,6----0,2
=> ne = 3,9 (mol)
bài 1 mình ko thấy cho KL nào nên nói tiếp cho bạn làm. từ ne nhận = 3,9 => ne nhường = 3,9 (mol) rồi ghi PT nhường e của KL => nKL =>m
 
Top Bottom