Bài này dạng lạ hộ tớ nha!!!

T

thaoa10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch chọn sóng của máy thu vô tuyến gồm tụ xoay C và cuộn thuần cảm L. Tụ xoay có điện dung C tỉ lệ theo hàm số bậc nhất đối với góc xoay fi. Ban đầu khi chưa xoay tụ thì mạch thu được sóng có tần số fo. Khi xoay tụ 1 góc fi1 thì mạch thu đc sóng có tần số f1 = 0,5 fo. Khi xoay tụ 1 góc fi2 thì mạch thu đc sóng có tần số f2=fo/3. Tỉ số giữa 2 góc xoay là:
A. fi2/fi1 = 3/8
B. fi2/fi1 = 1/3
C. fi2/fi1 = 3
D. fi2/fi1 = 8/3
 
N

newstarinsky

Mạch chọn sóng của máy thu vô tuyến gồm tụ xoay C và cuộn thuần cảm L. Tụ xoay có điện dung C tỉ lệ theo hàm số bậc nhất đối với góc xoay fi. Ban đầu khi chưa xoay tụ thì mạch thu được sóng có tần số fo. Khi xoay tụ 1 góc fi1 thì mạch thu đc sóng có tần số f1 = 0,5 fo. Khi xoay tụ 1 góc fi2 thì mạch thu đc sóng có tần số f2=fo/3. Tỉ số giữa 2 góc xoay là:
A. fi2/fi1 = 3/8
B. fi2/fi1 = 1/3
C. fi2/fi1 = 3
D. fi2/fi1 = 8/3

[TEX]f_0=\frac{1}{2\pi\sqrt{LC_o}}[/TEX]

[TEX]f_1=\frac{1}{2\pi.\sqrt{L(C_o+\varphi_1)}}=\frac{f_0}{2}[/tex]

[TEX]f_2=\frac{1}{2\pi.\sqrt{L(C_o+\varphi_2)}}=\frac{f_o}{3}[/TEX]

[TEX](\frac{f_1}{f_2})^2=\frac{C_o+\varphi_2}{C_o+\va_1}=\frac{9}{4}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4\varphi_2-9\varphi_1=5C_o(1)[/TEX]

Lại có [TEX](\frac{f_o}{f_1})^2=\frac{C_o+\varphi_1}{C_o}=4[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow C_o=\frac{\varphi_1}{3} [/TEX]

Thay vào PT(1) ta được

[TEX]\frac{\varphi_2}{\varphi_1}=\frac{8}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhoklokbok

chào bạn^^
bài tụ xoay không thi đại học đâu bạn nhé:)
cô mình dặn nhiều lần rùi:)
 
Top Bottom