bài này cực hay

N

ngocthao1995

cả nhà ơi! hộ tớ bài này tí
cho 4,48 g hỗn hợp FeO, Fe2O3, Fe3O4, tác dụng với dung dịch HNO3 đặc nóng thu được 2,24 l NO2. Tìm m?
thanks mọi người nhìu!!!!!!!!!:p


Quy đổi hh đầu về Fe và O2 với số mol lần lượt là [TEX]x,y[/TEX]

Lập hệ

[TEX]56x+32y=4,48[/TEX]

[TEX]3x=4y+nNO_2 \Leftrightarrow 3x=4y+0,1[/TEX] (bảo toàn e)

--> [TEX]x=0,066 , y=0,0245[/TEX]

m là gì vậy bạn?
 
A

acidnitric_hno3

Đề bài thiếu à?
Vậy mình đoán đề là thế này nhá.
Đốt cháy m gam Fe trong O2 thu được 4,48 g hỗn hợp FeO, Fe2O3, Fe3O4, cho hỗn hợp tác dụng với dung dịch HNO3 đặc nóng thu được 2,24 l NO2. Tìm m?
Cái này chắc dễ rùi.....
Áp dụng CT m= 4,48.0,7 + 0,1.5,6 = 3,696g
@Thân@....

 
Top Bottom