Bài này có sai đề ko

M

merimi

Last edited by a moderator:
T

tri131295

Hoà tan bao nhiêu gam Ba(NO3)2 vào bao nhiêu gam H2O để thu được 500(g) dd bão hoà ở 15 độ C. Biết độ tan ở 15 độ C là 50(g)

bạn ghi đề bị thíu. < biết độ tan của Ba(NO3)2 trong 100g nước ở 15 độ C là 50g>.
...................................................................................................................................
muốn làm quen xin liên hệ : dragonblue_21@yahoo.com.vn.
 
T

trang14

Hoà tan bao nhiêu gam Ba(NO3)2 vào bao nhiêu gam H2O để thu được 500(g) dd bão hoà ở 15 độ C. Biết độ tan ở 15 độ C là 50(g)
Tiện thể giải dùm cho tớ lun nha.

Độ tan của [TEX]Ba(NO_3)_2 [/TEX]ở [TEX]15^0C[/TEX] là 50 g tức là:
50g [TEX]Ba(NO_3)_2[/TEX] tan hết trong 100g nước tạo thành 150g dd [TEX]Ba(NO_3)_2[/TEX] bão hoà.
khối lượng [TEX]Ba(NO_3)_2[/TEX] có trong 500g dd [TEX]Ba(NO_3)_2 [/TEX]bão hoà [TEX](15^0C)[/TEX] là:
[TEX]m_{Ba(N)_3)_2} = \frac{50.500}{150}= 166,67 (g)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_{H_2O} = 500 - 166,67 = 333,33(g)[/TEX]
Vậy cần hoà tan 166,67 g [TEX]Ba(NO_3)_2[/TEX] vào 333,33g [TEX]H_2O[/TEX] để thu đc 500g dd bão hoà ở [TEX]15^0C[/TEX]
 
Top Bottom