bài này có sai đề không nhỉ?

C

conga2222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X g ồm Fe và Cu. Chia m gam hỗn h ợp X thành 2 phần. Ph ần 1 cho tác dụ ng với dung dịch HCl dư, th ấy thoát ra 2,24 lít khí (đktc). Phần 2 cho tác dụ ng v ới dung dịch H2SO4 đặc nóng dư, thu được 8,96 lít SO2(sản ph ẩm khử duy nhất, đktc) và dung dị ch sau ph ản ứng ch ứa 56 gam mu ối. Giá trị cua m là
A. 21,6. B. 38,4. C. 26,4. D. 43,2
#-o
 
P

phamthimai146

Hỗn hợp X g ồm Fe và Cu. Chia m gam hỗn h ợp X thành 2 phần. Ph ần 1 cho tác dụ ng với dung dịch HCl dư, th ấy thoát ra 2,24 lít khí (đktc). Phần 2 cho tác dụ ng v ới dung dịch H2SO4 đặc nóng dư, thu được 8,96 lít SO2(sản ph ẩm khử duy nhất, đktc) và dung dị ch sau ph ản ứng ch ứa 56 gam mu ối. Giá trị cua m là
A. 21,6. B. 38,4. C. 26,4. D. 43,2

Trong phần 1 có 0,1 mol Fe và a mol Cu
Trong phần 2 có 0,1k mol Fe và ak mol Cu
Bảo toàn mol e : 3*0,1k + 2*ak = 2*0,4 ===> 0,3k + 2ak = 0,8 (1)
mol SO4 trong muối = mol SO2 = 0,4
khối lượng muối = 56*0,1k + 64ak + 96*0,4 = 56
==> khối lượng kim loại phần 2 = 5,6k + 64ak = 17,6 (2)
(1), (2) ==> k = 2 và ak = 0,1 ==> a = 0,05
==> m = 56*(0,1+0,1k) + 64*(a + ak) = 26,4 ===> câu C
 
Top Bottom