Bài này choi xin ý kiến ạ

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5,67g Na2SO3 tác dụng với dung dịch H2SO4 dư
1.Viết pt và tính V SO2 thu đc ở đktc
2.Cho toàn bộ lượng khí SO2 ở trên đc hấp thụ hết vào 1 trong các cốc sau :
- Cốc 1 chứa 50ml dung dịch NaOH 1,5M
- Cốc 2 chứa 80ml dung dịch NaOH 1,5M
Tính nồng độ mol/l các chất thu đc trong mỗi cốc
 
T

thienlong233

Cho 5,67g Na2SO3 tác dụng với dung dịch H2SO4 dư
1.Viết pt và tính V SO2 thu đc ở đktc
2.Cho toàn bộ lượng khí SO2 ở trên đc hấp thụ hết vào 1 trong các cốc sau :
- Cốc 1 chứa 50ml dung dịch NaOH 1,5M
- Cốc 2 chứa 80ml dung dịch NaOH 1,5M
Tính nồng độ mol/l các chất thu đc trong mỗi cốc

Na2SO3+H2SO4-->Na2SO4+SO2+H2O

nSO2=0,045mol--->V

2. xết tỉ lệ nOH-/nCO2=T

T<1 tạo muối axit, dư khí
T=1 tạo muối axit
1<T<2 tạo 2 muối
T=2 tạo muối trung hòa
T>2 tạo muối trung hòa dư bazo

tính toán
 
Top Bottom