Bài này choi xin ý kiến ạ

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp gồm Al và Fe2O3
1.để hòa tan hoàn toàn 21,4 gam A cần vừa đủ 600g dung dịch h2SO4 9,8% loãng
Tính % khối lượng mỗi kim loại có trong hỗn hợp ban đầu
2.Cho 10,7g A tác dụng vơi dung dịch H2SO4 đặc ,nóng dư thu đc V lít khí SO2 ơ đktc.Viết pt và tính V
 
T

thienlong233

Hỗn hợp gồm Al và Fe2O3
1.để hòa tan hoàn toàn 21,4 gam A cần vừa đủ 600g dung dịch h2SO4 9,8% loãng
Tính % khối lượng mỗi kim loại có trong hỗn hợp ban đầu
2.Cho 10,7g A tác dụng vơi dung dịch H2SO4 đặc ,nóng dư thu đc V lít khí SO2 ơ đktc.Viết pt và tính V

nH2SO4=0,6

gọi số mol lần lượt x.y
27x+160y=21,4
1,5x+3y=0,6

--->x=0,2 y=0,1

2. khi m= 1 nửa thì n=1 nửa n bđ

bảo toàn e
 
T

thupham22011998

1,Đặt n $Al$=x mol ; n $Fe_2O_3$=y mol
-->27x+160y=21,4 (1)

Ta có: n $H_2SO_4$=0,6mol

theo pthh,ta có: n $H_2SO_4$=3/2 . nAl+ 3.n Fe=3x/2+3y=0,6(2)


Giải hệ -->x,y

-->%

2,
[TEX]2Al+6H_2SO_4-t*->Al_2(SO_4)_3+3SO_2+6H_2O[/TEX]

[TEX]Fe_2O_3+3H_2SO_4-t*->Fe_2(SO_4)_3+3H_2O[/TEX]

Ta có: n $SO_2$= 3/2 . n $Al$

-->V $SO_2$=
 
Top Bottom