Bài này cho td nhiều e k làm đc

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hào tan 3,52g hỗn hợp Fe và Cu cho td với H2SO4 đặc nóng thu đc khí A.Cho A tác dụng với nước Br2 dư , dung dịch thu đc lại cho td với dd BaCl2 dư thì thu đc 18,64g kết tủa. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
 
T

thupham22011998

Đặt n $Fe$=x mol ; n $Cu$=y mol

-->56x+64y=3,52 (1)

Ta có: n $BaSO_4$=0,08 mol

Theo pthh,ta có: n $BaSO_4$=n $SO_2$=3x/2+y

-->3x/2 +y=0,08 mol (2)

Từ 1 và 2-->x,y

Bạn tự tính tiếp nha!!
 
T

thienlong233

Hào tan 3,52g hỗn hợp Fe và Cu cho td với H2SO4 đặc nóng thu đc khí A.Cho A tác dụng với nước Br2 dư , dung dịch thu đc lại cho td với dd BaCl2 dư thì thu đc 18,64g kết tủa. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu

SO2+Br2+2H2O-->2HBr+H2SO4

H2SO4+BaCl2-->BaSO4+2HCl

có nkt-->nSO2 ban đầu

lập hệ

56x+64y=3,52
3x+2y=2.nSO2
 
Top Bottom