Bài này chả biết làm sao nữa!!

H

hatsepshut291

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X khối lượng 14,46 gam gồm Al và Fe203.Thực hiện phản ứng nhiệt nhôm hoàn toàn thu được hỗn hợp Y.Chia Y thành 2 phần:< chưa chắc đã bằng nhau>
-Phần 1:hòa tan trong dung dịch NaOH dư thu được 0,672 lit khí H2
-Phần 2:hòa tan trong dung dịch H2S04 loãng dư thu được 3,136 lít khí H2.
Khối lượng của Al trong X là??
 
T

truonga3vodoidz

bạn tham khảo nha:
gọi số mol Al trong hỗn hợp ban đầu là x mol
ta có sau pu 1: nH2=0,03mol=>nAl(1)=0,02 mol
xét trong pu thứ 2:ta có nH2(2)=0,14 mol => 1,5*(x-0,02)=0,14=>x=17/150 mol
mAl=17*27*100/150=21,162%
nhớ cảm ơn mình nha!và các bạn cho ý kiến đóng góp nữa nhé!cảm ơn!
 
T

truonga3vodoidz

ak wen không giải thích cho bạn:vì trong hỗn hợp trên chỉ có Al là có khả năng tạo ra khí H2 khi td vs axit và bazơ.còn các ptpu bạn tự viết nhé!chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom