Bài này cần gấp

B

bepink_forever

M

marucohamhoc

mình làm thử, các bạn tham khảo nha:
a)phương trình phân tử:
Mg+ H2SO4= > MgSO4+ H2
2Al+ 3H2SO4= > Al2( SO4)3+3H2
Mg+2HCl= >MgCl2+H2
2Al+6HCl= > 2AlCl3+3H2
phương trình ion:
Mg= >Mg2+..................+2e

Al= >Al3+.......................+3e
2H+..........2e= > H2
b) số mol H+ trước pư: 0,25.1+0,25.0,5.2= 0,5 mol
n H2 thoát ra=5,32:22,4=0,2375 mol
= > n H+ còn lại sau pư=0,5-0,2375.2=0,025 mol
= > nồng độ H+ còn lại trong dung dịch là:0,025:0,25=0,1 mol
= > pH=-log0,1=1
các bạn xem có j sai thì nói để mình sửa nha
 
Last edited by a moderator:
Y

yennhi_295

các bạn ơi cứu tớ
tính pH của đ X dc tạo thành khi cho 200ml dd HA 0,1M(ka=10^-3.75)vs 200ml ddKOH 0.05M. pH thay đổi ntn khi thêm 10^-3 mol HCl vào dd X@-)@-)
 
S

sot40doc

các bạn ơi cứu tớ
tính pH của đ X dc tạo thành khi cho 200ml dd HA 0,1M(ka=10^-3.75)vs 200ml ddKOH 0.05M. pH thay đổi ntn khi thêm 10^-3 mol HCl vào dd X@-)@-)
n HA = 0,02 mol
n KOH = 0,01 mol
=> n HA còn lại = 0,01 mol => [ HA ] = 0,025
[TEX]n A^- = 0,01 mol[/TEX] => [ A ] = 0,025 M
sau khi cho HCl , [TEX][HCl] = 2,5 . 10^{-3}[/TEX]
ta có [TEX][H^+] [/TEX] do HA sinh ra là a
ta có
[TEX]\frac{( a + 0,025 ) (a + 2,5 . 10^{-3})}{0,025 - a} = 10^{-3,75}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]a = 1,6 . 10^{-4}[/TEX]
=> pH = - log ( a + 0,0025 ) = 2,58
chắc KQ như này
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom