Hóa 12 Xác đinh hàm lượng % các nguyên tố trong chất

T

thierry

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này cần gấp tối nay, mọi người giúp em v?

Làm ơn giúp mình với

Oxi hóa hoàn toàn 4.92mg 1 hợp chất A gồm C,H,N và O rồi cho sản phẩm lần lượt qua bình chứa H2SO4 đậm đặc, rồi qua bình chứa KOH, thì thấy khối lượng bình chứa H2SO4 tăng thêm 1.81mg, bình chứa KOH tăng thêm 10.56 mg. Ở 1 thí nghiệm khác, khi nung 6.15mg hợp chất A với CuO thì thu đc 0.55ml (đktc) khí nitơ. Xác định hàm lượng phần trăm của C,H,N và O trong hợp chất A.
 
L

lehoanganh007

Re: Bài này cần gấp tối nay, mọi người giúp em

thierry said:
Làm ơn giúp mình với

Oxi hóa hoàn toàn 4.92mg 1 hợp chất A gồm C,H,N và O rồi cho sản phẩm lần lượt qua bình chứa H2SO4 đậm đặc, rồi qua bình chứa KOH, thì thấy khối lượng bình chứa H2SO4 tăng thêm 1.81mg, bình chứa KOH tăng thêm 10.56 mg. Ở 1 thí nghiệm khác, khi nung 6.15mg hợp chất A với CuO thì thu đc 0.55ml (đktc) khí nitơ. Xác định hàm lượng phần trăm của C,H,N và O trong hợp chất A.
thế này nhé
Bình H2SO4 tăng là khối lượng nước bị hấp thụ --> nH2O--> nH --> mH --> &
Bình KOH tăng là khối lượng CO2 bị hấp thụ --> nCO2 --> nC --> mC --> %
nung A với CuO --> 0,55ml khí nito --> nN --> mN --> %
OKie
 
T

thierry

cho hỏi thêm cái, nghĩa là khối lượng bình KOH tăng thêm bằng với khối lượng của CO2, anh có thể cho em các đáp số dc hok, em đã tính dc %N = 11.78, %H = 4.09, còn C thì em chưa rõ.
 
L

lehoanganh007

thierry said:
cho hỏi thêm cái, nghĩa là khối lượng bình KOH tăng thêm bằng với khối lượng của CO2, anh có thể cho em các đáp số dc hok, em đã tính dc %N = 11.78, %H = 4.09, còn C thì em chưa rõ.
thử chia khối lượng tăng của bình cho 44 đi
 
L

lehoanganh007

tốt
giống của loan
chắc đúng
anh có làm đâu
chỉ nêu hướng cho em thôi
bài này cơ bản mà , thế hum học phần này em bùng học đi chơi hả
 
D

duongthienhan

HỌC ĐỂ ĐỖ ĐẠI HỌC

BÀI NÀY CÓ TRONG SGK HÓA NÂNG CAO 11
KHỐI LƯỢNG Ở BÌNH ĐỰNG H2SO4 ĐẬM TĂNG LÀ KL H2O
%H=mH2O.2.100/mA=1,18.2.100/18.4,92=4,1%
%O=10,56.12.100/44.4,92=58,5%
mN=0,55.28/22,4=0,6875(mg)
%N=0,6875.100/4,92=13,97%
%O=23,43%
 
T

thierry

ko đâu,chỉ bởi đây là bài toán hóa hữu cơ đâu tiên em làm thôi, còn bài vd trong SGK thì nó còn dễ hơn bài này nữa.

Sao CT tính %N trong SGK của em là

(V*28*100%)/(22.4*mA)
còn của chi LOAN thì chỉ * cho 14.
 
T

thierry

kết quả phải là như vầy nè bạn duongthienhan


%H=(1.81*2*100%)/18*4.92=4.09%
%N=(0.55*28*100%)/(22.4*6.15)=11.18%
%C=(10.56*12*100%)/(44*4.92)=58.54%
%O phần còn lại
Bây jo` chắc đúng mà
 
D

duongthienhan

TUI THÍCH HÌNH HỌC KO GIAN LÉM
CÒN HƠN LÀ HỌC HINH HỌC PHẲNG
MẤY PHÉP QUAY CHÁN CHÍT
 
T

thierry

cái chỗ N là tui sử dụng dữ kiện phía dưới, còn nếu muốn chia co 6.15 thì phải tính dc thể tích N thoát ra khi oxi hóa 6.15mg A.
Ah`, cí phần HHKG tưởng tượng hơi bị nhiu, chắc mau già ;) :p
 
L

lethithuyloan

thierry said:
ko đâu,chỉ bởi đây là bài toán hóa hữu cơ đâu tiên em làm thôi, còn bài vd trong SGK thì nó còn dễ hơn bài này nữa.

Sao CT tính %N trong SGK của em là

(V*28*100%)/(22.4*mA)
còn của chi LOAN thì chỉ * cho 14.
cái nì
nhầm một tí
 
Top Bottom