bài này cần gấp lăm dey!giải nhanh giùm cái di!!!!!!!!!!

A

albee_yu

nhỏ từ từ 0,25 lít dd NaOH 1,04M vào dd gồm 0,024mol FeCl3 ,0,016 mol Al2(SO4)3 và 0,04 mol H2SO4 thu dc m gam kết tủa.giá trị của m là
a,2,568 b,1,560 c,4,128 d,5,064
 
N

nolocrew

SỐ mol của NaOH=0,26
2NaOH +H2SO4 =Na2SO4 +2H2O
0,08 0,04
6NaOH +Al2(SO4)3 =2Al(OH)3 +3Na2SO4
0,096 0,016 0,032
3NaOH +FeCl3 =3NaCl +Fe(OH)3
0.072 0,024 0,024
vì số mol NaOH còn dư:0,26-0,08-0,096-0,072=0,012
NaOH +Al(OH)3 =NaAlO2 +2H2O
0,012 0,012
VẬY khối lượng cuả m=78*(0,032-0,012)+107*0,024=4,128(g)
đây là bài làm của mình nếu đúng xin gửi lời cảm ơn nếu sai thì mình xin lỗi nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom