Bài này biết chọn câu nào

V

vnbot99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: Nồng độ etylen trong phản ứng: 2C2H4(k) ==> C4H8(k) được đo ở 900K, tại các thời điểm:
Thời gian (s) 0 10 20 40 60
[C2H4] (mol/l) 0,889 0,621 0,479 0,328 0,25
Tốc độ phản ứng của etylen ở:
A. t = 40s là 0,014 mol/l.s B. t = 10s là 0,016 mol/l.s
C. t = 40s là 0,005 mol/l.s D. t = 10s là 0,026 mol/l.s

em tính ra đá A và C đá của HM là gì ạ
 
V

vnbot99

Bài số 2 em thắc mắc
Câu 5: Trong phản ứng tổng hợp amoniac: N2+3H2-<>2NH3
Để tăng hiệu suất phản ứng tổng hợp phải
A. Giảm nhiệt độ và áp suất B. Tăng nhiệt độ và áp suất
C. Tăng nhiệt độ và giảm áp suất D. Giảm nhiệt độ vừa phải và tăng áp suất
Em nghĩ đáp án D mới chính xác
Em giải thích ntn
PU thuận toá nhiệt nên phải giảm nhiệt độ để pu thuận xảy ra mannh
Theo chiều p ứ thuận thì số mol khí trước là 4 sau là 2, khi tăng áp suất thì phản ứng thuận xảy ra để giảm áp suất

ĐÁ của HM là A em không hiểu

Và câu này
Câu 2
Ở một nhiệt độ nhất định, phản ứng thuận nghịch
2 (k)2 (k)3 (k)
N + 3H -> 2NH3
đạt trạng thái
cân bằng khi nồng độ của các chất như sau: [H2] = 2,0 mol/lít; [N2] = 0,01 mol/lít; [NH3] = 0,4 mol/lít.
Nồng độ ban đầu của N2 và H2 lần lượt là
A. 2M và 2,6 M. B. 3M và 2,6 M. C. 5M và 3,6 M. D. 7M và 5,6 M.

Em xem giải nhưng chẳng hiểu gì,. và xem xong tìm cũng chẳng thấy đá đúng
Cách giải bài này NTN ạ
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Câu 4: Nồng độ etylen trong phản ứng: 2C2H4(k) ==> C4H8(k) được đo ở 900K, tại các thời điểm:
Thời gian (s) 0 10 20 40 60
[C2H4] (mol/l) 0,889 0,621 0,479 0,328 0,25
Tốc độ phản ứng của etylen ở:
A. t = 40s là 0,014 mol/l.s B. t = 10s là 0,016 mol/l.s
C. t = 40s là 0,005 mol/l.s D. t = 10s là 0,026 mol/l.s
Áp dụng biểu thức tính tốc độ phản ứng
v = -(C1-C0)/t
với C1 = 0,328, Co = 0,889, t = 40 s
=>v = 0,014 mol/l.s
Đáp án A.
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 2
Xét phản ứng: N2 + 3H2 <=> 2NH3
[N2] pư = 1/2[NH3]= 0,2 mol/l, [H2]ư pu = 3/2[NH3] = 0,6 mol/l
CM, N2 = [N2] + [N2] pu = 0,01 + 0,2 = 0,21 mol/l
CM, H2 = [H2] + [H2] pu = 2 + 0,6 = 2,6 mol/l
Em xem lại xem có đề có nhầm số liệu không nhé!
 
Top Bottom