bài này ai ngĩ ra kiểu gì

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi cho 9,36g kim loại M thuộc phân nhóm chính chóm IA ( kim loại kiềm) tác dụng với nước dư thu đc ndung dịch A và có 0,24g khí hidro bay ra
1.Viết pt pứ và tìm tên kim loại M
2.Tính m dung dịch HCl 7,3% cần để trung hòa dung dịch A
 
T

thienlong233

Khi cho 9,36g kim loại M thuộc phân nhóm chính chóm IA ( kim loại kiềm) tác dụng với nước dư thu đc ndung dịch A và có 0,24g khí hidro bay ra
1.Viết pt pứ và tìm tên kim loại M
2.Tính m dung dịch HCl 7,3% cần để trung hòa dung dịch A

nH2=0,12mol

-->nM=0,24mol

-->M=39(K)

nKOH=nK=0,24mol

nHCl=nKOH=0,24mol

-->mHCl=120g
 
Top Bottom