bài nâng cao

P

phuonguyen8athd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) tính thể tích khí oxi cần để đốt cháy hoàn toàn 1.327 kg than, biết trong than có chứa 0.5% tạp chất S 2,5% tạp chất không cháy đc, các thể tích đo ở đktc
2) người ta điều chế khí oxi bằng cách điện phân nước, thu đc 2240l khí oxi ở đktc
a) viết PTHH, tính khối lượng nước đã phân hủy
b) lấy toàn bộ lượng oxi thu đc ở trên đốt cháy 600g C, tính khối lượng và thể tích các chất sau phản ứng đktc
 
K

khanhhuy_183

Giải nèk

C + O2 -------> CO2
S + O2 -------> SO2
mS = 1,372 . 0.5/ 100 = (?)
m tap chat khong chay = 1,372 . 2,5/100 = (??)
mC = 1, 372 - (? + ??) = (???) (gam)
mS = (?) : 32 = (...)(mol)
mC = (???) : 12 =(♥) (mol)
Theo phản ứng 1 ta có n CO2 = nC =(...)
=> VCO2 +
TƯƠNG TỰ VSO2=..................:-h:-h:-h:-h:-h
 
Top Bottom