CMR nếu a+b+c+d=0 thì (b+d)(ac-bd)=(b+c)(ad-bc)
N.T.Dũng Học sinh Thành viên 25 Tháng sáu 2018 153 106 46 19 Hà Tĩnh THCS Lam Kiều 28 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR nếu a+b+c+d=0 thì (b+d)(ac-bd)=(b+c)(ad-bc)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR nếu a+b+c+d=0 thì (b+d)(ac-bd)=(b+c)(ad-bc)
Love2♥24❀8♥13maths♛ Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng mười 2018 258 495 66 Bắc Ninh Khách Sạn 10 sao 28 Tháng mười một 2018 #2 N.T.Dũng said: CMR nếu a+b+c+d=0 thì (b+d)(ac-bd)=(b+c)(ad-bc) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](b+d)(ac-bd)=(b+c)(ad-bc)\\\\ <=> abc-b^2d+acd-bd^2=abd-b^2c+acd-bc^2\\\\ <=> ab.(c-d)-b^2.(d-c)-b.(d^2-c^2)=0\\\\ <=> ab.(c-d)-b^2.(d-c)-b.(d-c).(d+c)=0\\\\ <=> b.(c-d).(a+b+d+c)=0[/tex] (luôn đúng) vậy.... Reactions: harder & smarter, Vũ Lan Anh and N.T.Dũng
N.T.Dũng said: CMR nếu a+b+c+d=0 thì (b+d)(ac-bd)=(b+c)(ad-bc) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](b+d)(ac-bd)=(b+c)(ad-bc)\\\\ <=> abc-b^2d+acd-bd^2=abd-b^2c+acd-bc^2\\\\ <=> ab.(c-d)-b^2.(d-c)-b.(d^2-c^2)=0\\\\ <=> ab.(c-d)-b^2.(d-c)-b.(d-c).(d+c)=0\\\\ <=> b.(c-d).(a+b+d+c)=0[/tex] (luôn đúng) vậy....