Toán 8 bài nâng cao hình

thanhphatduongle@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tám 2018
203
24
51
20
Bình Thuận
Trường THCS Tân An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thoi ABCD có góc D = 60 độ. Gọi E, H, G, F lần lượt là trung điểm của AB, BC, CD, DA.
a) Chứng minh EFGH là hình chữ nhật.
b) Cho AG cắt HF tại J. Chứng minh rằng HF = 4 FJ
c) Gọi I là trung điểm của FJ và P là giao điểm của EH và BD. Chứng minh IG vuông góc với IP
d) Cho AB = 2cm. Tính độ dài IP.
 

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
26
Hà Nội
HUST
Cho hình thoi ABCD có góc D = 60 độ. Gọi E, H, G, F lần lượt là trung điểm của AB, BC, CD, DA.
a) Chứng minh EFGH là hình chữ nhật.
b) Cho AG cắt HF tại J. Chứng minh rằng HF = 4 FJ
c) Gọi I là trung điểm của FJ và P là giao điểm của EH và BD. Chứng minh IG vuông góc với IP
d) Cho AB = 2cm. Tính độ dài IP.
c) sai đề nha bạn DB // HE thì sao mà cắt được. Câu a,b trước đây
 

Attachments

  • 15459736119901146160346.jpg
    15459736119901146160346.jpg
    59.9 KB · Đọc: 42
Top Bottom