bài mới về andehit_xeton

H

hokthoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 13;6(g) 1 chất hưu cơ X co chứa C,H,O.cho X tác dụng vừa đủ với 300 ml dd AgNO3 2M trong NH3 thu được 43,2(g).biết tỉ khối của X so với O2 là 21,125.tìm công thức cấu tạo của X:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|
....................................................................................................................................
Bài ko khó nhưng củng chẳng dễ mình đưa ra cho các bạn cùng làm:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
Đề này chẩn ko cần chỉnh
 
Last edited by a moderator:
T

thanh_ngan_94

hình như đề này có vấn đề thì phải. 43,2(g) là của cái gì vậy, nếu là của Ag thì khi X phản ứng hết với AgNO3 thì số mol Ag phải bằng số mol của AgNO3 chứ!!!!
 
T

traitimvodoi1994

Đây là phản ứng tráng bạc của andehit mà nhưng đề bài đánh nhầm 43,2 g ko hiểu là j
 
C

chontengi

cho 13;6(g) 1 chất hưu cơ X co chứa C,H,O.cho X tác dụng vừa đủ với 300 ml dd AgNO3 2M trong NH3 thu được 43,2(g).biết tỉ khối của X so với O2 là 21,125.tìm công thức cấu tạo của X


[TEX]n_{Ag} = 0,4[/TEX]

[TEX]nX = 0,2[/TEX]

--> X chứa nhóm chức [TEX]CHO- [/TEX]

[TEX]M_X = 68[/TEX]

--> [TEX]R = 39[/TEX]

--> [TEX]C_3H_3 ( CH \equiv C-CH2)[/TEX]

--> CTCT của X

[TEX]CH \equiv C-CH2-CHO[/TEX]
 
M

mattroi_94

[TEX]n_{Ag} = 0,4[/TEX]

[TEX]nX = 0,2[/TEX]

--> X chứa nhóm chức [TEX]CHO- [/TEX]

[TEX]M_X = 68[/TEX]

--> [TEX]R = 39[/TEX]

--> [TEX]C_3H_3 ( CH \equiv C-CH2)[/TEX]

--> CTCT của X

[TEX]CH \equiv C-CH2-CHO[/TEX]

Cái nì tui ko hiểu............
sao từ nAg=0,4
lại suy ra đc nX=0,2....
vs lại từ 2 dữ kiện đó sao lại suy a đc X chứa nhóm -CHO
 
V

vuongmung

vi adh moi td dc voi agno3/nh3.nX₫ mX/Mx.nnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
 
T

trieu_bg

cho 13;6(g) 1 chất hưu cơ X co chứa C,H,O.cho X tác dụng vừa đủ với 300 ml dd AgNO3 2M trong NH3 thu được 43,2(g).biết tỉ khối của X so với O2 là 21,125.tìm công thức cấu tạo của X:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|
....................................................................................................................................
Bài ko khó nhưng củng chẳng dễ mình đưa ra cho các bạn cùng làm:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
Đề này chẩn ko cần chỉnh

Để tui chỉ ra chỗ vô lí nha
tỉ khối với O2 phải là 2,125
nAg=0,4
nX=0,2
nAgNO3=0,6
ta thấy
nAg = nAgNO3_______nhưng đề bài cho số mol ko hợp lí
 
0

06041994

t giải như sau:
X tác dụng với AgNO3/NH3--> Ag vậy X là anđêhit
nAg/nX=2 => X là anđêhit đơn chức ko phải H_CHO
Gọi CTTQ: R_CHO
dễ thấy: 0.2(29+R)=13.6
=> R=39
R<=> CxHy => 12x+y=39
Lập bảng giá trị ta đc chất cần tìm là: C3H3_CHO. Do nAg < nAgNO3 => X có lk 3 đầu mạch
=> X là CHC-CH2-CHO (but-3-in-1-al)
 
Last edited by a moderator:
V

vantoan2509

c5h120 khi bị oxi hóa tạo ra sản phẩm tráng gương có mấy công thức thỏa mãn
 
T

tungga93

bài này dễ mà
con bai nao nua k z
********************************************************??
 
Top Bottom