BÀi mới mà lại ko mới!!!

Q

quynhdihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m1 gam hhAl ,Mg vào m2 gam dd HNO3 24%, sau khi các KL tan hết thì có 8,96l khí X gồm NO ,N2O, N2,(dktc) bay ra và dd A. Thêm 1 lượng oxi vừa đủ vào hh X ; sau pứ thu được khí Y, dẫn khí Y qua dd NaOH dư có 4,48l hh khí Z bay ra ở dktc, tỉ số tư Z so với H2 = 20 , nếu cho NaOH thì thấy kết tủa lớn nhất =62,2g ; Xác định m1 m2 biết HNO3 đã dùng dư 20% so với thực tế.
Là MOD em nên có trách nhiệm với bài viết của mình nhé, đề viết sai nhiều và không có dấu chấm, hay phẩy, trong hoá học như thế sẽ dễ hiểu sai đề đấy :D
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhdihoc

Vâng, cảm ơn chị đã nhắc nhở . Em sẽ sửa ạ, vì bài này dc nhờ post khuya quá nên em cũng k để ý, mong mọi người thông cảm ạ
 
P

phamhien18

Bài giải nè :
Gọi số mol của Mg, Al lần lượt là a, b
số mol của NO, N2O, N2 lần lượt là c , d, e.
Xét các quá trình cho-nhận e:
Mg [tex]\rightarrow[/tex] Mg+2 + 2e
a----------------------------2a
Al [tex]\rightarrow[/tex] Al+3 + 3e
b------------------------3b
N+5 + 3e [tex]\rightarrow[/tex] N+2
c-------3c-----------------c
2N+5 + 8e [tex]\rightarrow[/tex]2N+1
2d---------8d----------------2d
2N+5 + 10e [tex]\rightarrow[/tex] N2
2e---------10e---------------e
Áp dụng định luật bảo toàn e:2a+3b=3c+8d+10e(1)
Theo bài ra và (1) ta có hpt:
2a+3b=3c+8d+10e
58a+78b=62,2
c=d=e=n(hh khí )=0,4
d+e=0,2
(44d+28e)/(d+e)=40
\Rightarrow a=0,4;b=0,5;c=0,2;d=0,15;e=0,15
\Rightarrowm1=24a+27b=0,4*24+27*0,5=23,1(g)
m(HNO3)pu=(c+2d+2e)*63=37,8 g
\Rightarrowm(HNO3)cần=37,8+37,8*20%=45,36 g
\Rightarrowm2=(45,36*100%)/24%=189 g
Bài này mình làm hơi tắt , các bạn cố dịch nhá!
Mình không viết PTHH nếu các bạn cần mình có thể viết lại!:D:khi (56)::khi (45)::khi (2):
TÔI YÊU HOÁ HỌC
 
Last edited by a moderator:
P

phamhien18

À cả nhà ơi tôi không thể viết nổi cái mũi tên của PTHH giúp tôi với:khi (33)::khi (54):
 
S

saobanglanhgia

Ối giời ơi, bảo toàn e đâu mà sao lại đặt đến 5 ẩn mà giải phương trình thế kia @-)
Em nên bổ sung thêm kiến thức về các phương pháp giải nhanh toán Hóa học đi thui
 
Top Bottom