Bài mới - Các bạn xem thử :)

G

girl_kute96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>-@-)o=>:|b-:)-*@};-|-)=((/:):p;):D:):(:-SS:p:-??:-w[-:)O)=;B-)

1/ Tính độ dài hai đường chéo của một hình thoi khi biết :
Chu vi : 10 cm
Tỉ lệ độ dài 2 đường chéo 5:8
2/ Tính chu vi của nột Hình chữ nhật khi biết diện tích và tỉ lệ hai cạnh.
 
L

longvipkute

Mình thử làm cách này xem có đúng Ko? nhé. Nếu sai mong bạn thông cảm hehehehe!!!........
a) Gọi cạnh nhỏ là a, cạnh lớn là b . Ta có:
Cạnh của hình thoi là : 10:4= 2,5cm
Ta có (1/2 a)^2 + (1/2 b)^2 = 2,5^2
<=> 1/4 a^2 + 1/4 (8/5 a)^2 = 2,5^2
<=> 1/4* ( a^2 + 64/25 a^2) = 2,5^2
<=> 1/4* 89/25 * a^2 = 2,5^2
<=> 89/100 * a^2 =2,5^2

=> a= căn bậc hai ((2,5^2):(89/100))

KQ : a=2,6499947
b = a*8/5 = 4,23999152
 
F

funny_hdt

Gọi a, b lần lượt là nữa đường chéo của hình thoi (chưa phân biệt độ dài)
--> [TEX]a^2[/TEX]+[TEX]b^2[/TEX] = [TEX](10:4)^2[/TEX]
--> [TEX]a^2[/TEX]+[TEX]b^2[/TEX] = 6,25
có [TEX]\frac{2a}{5}[/TEX]=[TEX]\frac{2b}{8}[/TEX]
-->[TEX]\frac{a}{10}[/TEX]=[TEX]\frac{b}{16}[/TEX]
-->[TEX]\frac{a^2}{100}[/TEX]=[TEX]\frac{b^2}{256}[/TEX]=[TEX]\frac{a^2+b^2}{100+256}[/TEX]=[TEX]\frac{6,25}{356}[/TEX]=[TEX]\frac{25}{1024}[/TEX]
-->[TEX]a^2[/TEX]=[TEX]\frac{25.100}{1024}[/TEX] -->a=1,5625
Tương tự b = 2,5
Vậy đường chéo hình thoi lần lượt là 5 và 3,125
 
B

billgate_tl_nthai

:)>-@-)o=>:|b-:)-*@};-|-)=((/:):p;):D:):(:-SS:p:-??:-w[-:)O)=;B-)

1/ Tính độ dài hai đường chéo của một hình thoi khi biết :
Chu vi : 10 cm
Tỉ lệ độ dài 2 đường chéo 5:8
2/ Tính chu vi của nột Hình chữ nhật khi biết diện tích và tỉ lệ hai cạnh.
Chém bài 2:
Gọi: - a, b là 2 cạnh HCN;
- S là diện tích HCN;
- k là tỉ số giữa 2 cạnh
- P là chu vi HCN.
[tex]\left\{ \begin{array}{l} ab=S \\ a=kb \end{array} \right.[/tex]
<=> [tex]\left\{ \begin{array}{l} kb^2=S \\ a=kb \end{array} \right.[/tex]
<=> [tex]\left\{ \begin{array}{l} b=\sqrt{\frac{S}{k}} \\ a=k\sqrt{\frac{S}{k}} \end{array} \right.[/tex]
<=> [tex]\left\{ \begin{array}{l} b=\sqrt{\frac{S}{k}} \\ a=\sqrt{Sk} \end{array} \right.[/tex]
[tex]P = 2(a+b) = 2(\sqrt{Sk} + \sqrt{\frac{S}{k}})[/tex]
Finish!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom