Vật lí 10 Bài máy bay đánh bom

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy bay chiến đấu đang bay với vận tốc âm thanh v = 340 m/s ở độ cao H = 10 km so với mặt đất thì thả rơi 1 quả bom. Hỏi khi quả bom chạm đất thì khoảng cách máy bay và quả bom là bao nhiêu? Bỏ qua mọi ma sát, sau khi thả bom máy bay vẫn giữ nguyên vận tốc theo phương cũ.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Gốc tọa độ tại nơi máy bay bắt đầu thả bom, gốc thời gian lúc máy báy bắt đầu thả bom
Tọa độ của bom khi chạm đất:
vx=v
[tex]x1=v.\sqrt{\frac{2H}{g}}=340.\sqrt{\frac{2.10000}{9,8}}\approx 15359,634m[/tex]
Tọa độ của máy bay khi bom chạm đất:
x2=v.t=[tex]v.\sqrt{\frac{2H}{g}}=340.\sqrt{\frac{2.10000}{9,8}}\approx 15359,634m[/tex]
Vì tọa độ máy bay và quả bom bằng nhau nên khi quả bom chạm đất máy bay và quả bom vẫn cách nhau 1 khoảng cách bằng H=10 (km)
 
  • Like
Reactions: Hiền Lang
Top Bottom