Bài max khooooooooooooooó, không có ở đâu luôn

N

nghicher

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hình chữ nhật ABCD, A (0;2) H là hình chiếu vuông góc của B lên AC. Trên tia đối của BH lấy điểm E sao cho BE = AC. PT DE : x - y = 0. Tìm C biết tung độ C dương và diện tích ABCD = 6
2, ABC vuông cân tại A. i trung điểm BC. M là trung điểm IB và N thuộc IC sao cho NC = 2NI. Biết M (11/2; -4), PT AN: x - y -2 = 0 và điểm A hoành độ âm. Tìm tọa độ các đỉnh ABC
 
Last edited by a moderator:
L

linkinpark_lp

1, Hình chữ nhật ABCD, A (0;2) H là hình chiếu vuông góc của B lên AC. Trên tia đối của BH lấy điểm E sao cho BE = AC. PT DE : x - y = 0. Tìm C biết tung độ C dương và diện tích ABCD = 6

Bài này bạn có thể làm như sau:
Ta có:
$
\ \widehat {ABH} = \widehat {EBG}\ $ \Rightarrow $
\ \widehat {BAC} = \widehat {GEB}\
$ \Rightarrow tam giác ABC = tam giác EGB \Rightarrow AB=EG, BC=GB. Từ E hạ EF vuông góc với DC tại F.Dễ thấy EFD là tam giác vuông cân tại F \Rightarrow $
\ \widehat {DEF} = \widehat {EDF} = {45^0}\ $ \Rightarrow $
\ \widehat {ADI} = \widehat {AID} = {45^0}\ $. Viết phương trình đường thẳng qua A và tạo với đường thẳng DE góc $
\ {45^0}\ $ đó chính là phương trình đường thẳng AB. Từ phương trình AB và DE tìm được toạ độ điểm I và tính được độ dài AI, vì AI=AD \Rightarrow tìm được điểm D và viết phương trình đường thẳng DC. Từ diện tích hình chữ nhật ABCD và biết độ dài AD ta tính được độ dài DC tử đó tìm được điểm C



11242197_703977256392275_4164302035845414247_n.jpg
 
L

linkinpark_lp

2, ABC vuông cân tại A. i trung điểm BC. M là trung điểm IB và N thuộc IC sao cho NC = 2NI. Biết M (11/2; -4), PT AN: x - y -2 = 0 và điểm A hoành độ âm. Tìm tọa độ các đỉnh ABC
Từ M kẻ MH vuông góc với AN \Rightarrow viết được phương trình đường thẳng MH. Gọi độ dài cạnh hình vuông là a \Rightarrow tính được độ dài BC, BI, IM, IN. Xét tam giác MHN và tam giác AIN đồng dạng với nhau (g.g) \Rightarrow $
\ \widehat {HMN} = \widehat {IAN}\ $. Biết độ dài AI và IN \Rightarrow tính được $
\ {\cos _{\widehat {IAN}}}\ $ \Rightarrow viết phương trình đường thẳng đi qua M và tạo với đường thẳng MH 1 góc có $
\ {\cos _{\widehat {IAN}}}\ $ đó chính là phương trình đường thẳng BC. Từ phương trình AN và BC tìm được toạ độ điểm N, từ đó tìm được toạ độ điểm I và các điểm còn lại

11074174_703977253058942_1096407589936342765_n.jpg
 
Top Bottom