bài lý trong đề 3 kiểm tra định kì của thầy Hùng? thầy

C

conghung3011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy và các bạn giúp em câu này với
Trên mặt nước có hai nguồn sóng A và B,cách nhau khoảng AB=12 cm đang dao động vuông góc với mặt nước tạo ra sóng có bước sóng 1,6 cm.Gọi M và N là hai điểm khác nhau trên mặt nước,cách đều hai nguồn và cách trung điểm I của AB một khoảng 8 cm.số điểm dao dộng cùng pha với hai nguồn ở trên đoạn MN bằng
A.5 B.6 C.7 D.3
đáp án của thầy là B nhưng mình chưa hiểu
 
H

hocmai.vatli

số điểm dao động cùng pha với hai nguồn trên đoạn MI = số điểm dao động cùng pha với 2 nguồn trên đoạn IN
phương trình dao động, tại một điểm nằm trên MI, cách I một khoảngd là:
[TEX]u=2.u_{0}.cos(\omega t-\frac{2\pi d'}{\lambda })[/TEX]
từ điều kiện cùng pha ta suy ra: [TEX]d'=k.\lambda [/TEX]
ta chú ý rằng:
[TEX]d'^{2}=d^{2}+IA^{2}[/TEX] (theo định lí pitago)
áp dụng điều kiện cho d:
[TEX]0\leq d\leq IM[/TEX] sẽ tìm ra số cực đại trên MI, số cực đại trên MN sẽ =2 lần số cực đại trên MI
 
Top Bottom