bài lý này làm kiểu gì? dúp mình với

H

hoathan24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đặt một hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng U = 100V vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp, cuộn dây thuần cảm kháng, R có giá trị thay đổi được. Điều chỉnh R ở hai giá trị R1 và R2 sao cho R1 + R2 = 100ôm thì thấy công suất tiêu thụ của đoạn mạch ứng với hai trường hợp này như nhau. Công suất này có giá trị là
A. 200W. B. 400W. C. 50W. D. 100W.
 
K

khuongchinh

100w
khi R biến thiên tồn tại R1 và R2 cho công suất = nhau thì R1 + R2 = U^2 /P và R1.R2 = [ ZL-ZC]^2
 
H

hoathan24

100w
khi R biến thiên tồn tại R1 và R2 cho công suất = nhau thì R1 + R2 = U^2 /P và R1.R2 = [ ZL-ZC]^2

mình thấy không ổn!

từ R1+R2=U^2/P suy ra P =100w =P khi có cộng hưởng nên 100 không đúng.
người ta hỏi giá trị p tại thời điểm R1 hoặc R2 chứ không hỏi tai thời điểm xảy ra cộng hưởng.
 
T

tutinlen9xvn

cậu này : R1 + R2 = U^2/P la đúng rồi => P = 100 cg~ đúng . cậu dựa vào cái gì mà dám nói khi cộng hưởng thì P = 100.
công thức U^2/P đạt đc khi cộng hưởng mà R phải cố định chứ hả .
 
N

nguyencat92

ay vạy la khong ai hiêu sao: P=I^2*R=U^2*R/[(R^2+(ZL-ZC)^2)]
=>P*R^2 + P*(ZL-ZC)^2 = U^2*R => de có 2 giá tri của R <=> pt trên phai có 2 nghiệm phân biệt
theo định lí viet ta có: R1+R2= U^2/P => P=100
 
Top Bottom