bai ly hay

L

lovely_lvt89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi giải giúp mình bài này nha! hay lắm nè :
Cho 1 quả cân được làm bằng hợp chất đòng và sắt đặc. Hãy nêu phương án để xác định tỉ lệ khối lượng đồng và sắt có trong quả cân với dụng cụ: một lực kế lò so, một bình chứa nước không có vạch chia độ có thể bỏ lọtnquả cân để nước không bị tràn ra biết trọng lượng riêng của đồng, sắt, nước lần lượt là d1, d2 d3
cảm on nhe :)
 
H

hainam108

các bạn ơi giải giúp mình bài này nha! hay lắm nè :
Cho 1 quả cân được làm bằng hợp chất đòng và sắt đặc. Hãy nêu phương án để xác định tỉ lệ khối lượng đồng và sắt có trong quả cân với dụng cụ: một lực kế lò so, một bình chứa nước không có vạch chia độ có thể bỏ lọtnquả cân để nước không bị tràn ra biết trọng lượng riêng của đồng, sắt, nước lần lượt là d1, d2 d3
cảm on nhe :)
gọi thể tích của Cu là V1, thể tích của Fe là V2 thì thể tích của quả cầu là V=V1+V2
treo quả cầu vào l­­­­­uc kế lò xo thả cho cầu chìm trong bình n­uoc nhìn l­uc kế chỉ l­uc F (nhìn là thấy)
mà F=V*d3=> V=F/d3=> V1+V2=F/d3 (1)
treo quả cầu lên luc kế thì luc kế chỉ trọng l­uọng P của quả cầu
=> V1*d1+V2*d2=P (2)
kết họp (1) và (2) =>V1 và V2 (giải HPT)
biết thể tích và trọng luọng riêng dễ dàng tìm khói luong
thanks nha
 
Top Bottom