bai` ly' 9

P

punpun_codon_61

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 điện trở R1 và R2, R1 =15 ôm chịu được dòng điện có cường độ tối đa 2A và R2 =10 ôm chịu được dòng điện có cường độ tối đa 1A.Hiệu điện thế tối đa có thể đặt vào 2 đầu đoạn mạch gồm R1 và R2 mắc song song là:
A.40V
B.10V
C.30V
D.25V
:)
 
D

donghxh

Đáp án là B phải ko bạn
Thấy đúng thì thank cái nha.
 
Last edited by a moderator:
K

kudo_sinichi

Câu này mình trả lời chắc chắn là câu B đấy bạn ạ!!!:D
Cái này chỉ cần tính hai bước thôi!!!
 
F

fly..fly..

Cho 2 điện trở R1 và R2, R1 =15 ôm chịu được dòng điện có cường độ tối đa 2A và R2 =10 ôm chịu được dòng điện có cường độ tối đa 1A.Hiệu điện thế tối đa có thể đặt vào 2 đầu đoạn mạch gồm R1 và R2 mắc song song là:
A.40V
B.10V
C.30V
D.25V
hiệu điện thế tối đa đặt vào hai đầu R1 là 15.2=30v
hiệu điện thế tối đa đặt vào hai đầu R2 là 10.1=10v
vì đoạn mạch mắc song song nên Hiệu điện thế tối đa :U1=U2=10v
câu B
 
G

girltoanpro1995

Cho 2 điện trở R1 và R2, R1 =15 ôm chịu được dòng điện có cường độ tối đa 2A và R2 =10 ôm chịu được dòng điện có cường độ tối đa 1A.Hiệu điện thế tối đa có thể đặt vào 2 đầu đoạn mạch gồm R1 và R2 mắc song song là:
A.40V
B.10V
C.30V
D.25V
:)
Ta có:
Hiện điện thế tối đa ở đoạn mạch 1 là: [tex] U_1=R_1.I_1[/TEX]=30V
Hiện điện thế tối đa ở đoạn mạch 2 là: [tex] U_2=R_2.I_2[/TEX]=10V
=> Tổng hiện điện thế tối đa là :10(V) => Câu B ( vì là đoạn mạch mắc song song nên ta có công thức: [tex]U_tđ =U_1=U_2[/tex] để cái đoạn mạch 2 chịu đc)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom