Vật lí Bài Lý 11 khó

gamifast

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2013
71
4
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc đũa dài 40cm được nhúng một nửa vào nước, hợp với phương ngang bằng 45. Mắt người đặt trên cao nhìn xuống theo phương gần như vuông góc với mặt nước, thấy phần đũa chìm trong nước dài bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: yasuo0099

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
Mấy bài dạng này trong sách bài tập có nhiều mà bạn.

Có thể chứng minh được công thức h/H = sinr/sini = 1/n
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
Ảnh chiếc đũa sẽ bị gãy theo hình thế này này. Góc gãy r phù hợp với công thức n.sinr = sini.

rr.jpg
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom