bai ly 11 cảm ứng từ

T

tranmtu90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Giữa 2 cực của nam châm hình chữ U có B=0,5T theo phương thẳng đứng,ta treo một dây dẫn thẳng có chiều dài l=5cm,m=5g nằm ngang trong từ trường bằng hai dây dẫn mảnh nhẹ.Tìm góc lệch của dây treo so với phương thẳng đứng khi cho dòng điện I=2A chạy qua dây,lấy g=10m/s2
2)cho 2 dòng điện có cường độ I1=2A,I2=4A chạy trong hai dây dẫn thẳng,dài vô hạn,đồng phẳng và đặt vuông góc với nhau trong chân không.
a)Xác định vecto cảm hứng từ tại những điểm nằm trong mặt phẳng chứa hai dòng điện và cách đều hai dây dẫn những khoảng r=4cm
b)trong mặt phẳng của hai dòng điện,hãy tìm quỹ tích những điểm tại đó cảm ứng từ bằng 0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom