Hóa Bài luyện thi hóa

Trần Quốc Thắng

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2017
39
2
6
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm axit hữu cơ no, đơn chức, mạch hở và este no, đơn chức, mạch hở. Để phản ứng hết với m gam X cần 400 ml dung dịch NaOH 0,5 M. Nếu đốt cháy hoàn toàn m g hỗn hợp này thu đc 0,6 mol CO².Giá trị của m là
A. 8,4 B. 14,8 C. 26,4 D. 11,6
Mấy bạn chỉ mình với nha
 

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
24
BRVT
Gọi công thức chung của hỗn hợp X là [tex]C_{n}H_{2n}O_{2}[/tex]
[tex]n_{hh}=n_{NaOH}=0,2 (mol)[/tex] (vì hỗn hợp đơn chức)
[tex]n=\frac{0,6}{0,2}=3[/tex]
=> m= 74.0,2=14,8
 
Top Bottom