Hóa Bài luyện thi hóa

Trần Quốc Thắng

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2017
39
2
6
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 1 mol chất béo, thu được lượng CO² và H²0 hơn kém nhau 6 mol. Mặc khác a mol chất béo trên tác dụng tối đa với 250 ml dung dịch Br² 2M. Giá trị của a là
A. 0,15 B. 0,18 C. 0,125 D. 0,20
Mấy bạn chỉ mình với
Chỉ cách dễ hiểu nha
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Đốt cháy hoàn toàn 1 mol chất béo, thu được lượng CO² và H²0 hơn kém nhau 6 mol. Mặc khác a mol chất béo trên tác dụng tối đa với 250 ml dung dịch Br² 2M. Giá trị của a là
A. 0,15 B. 0,18 C. 0,125 D. 0,20
Mấy bạn chỉ mình với
Chỉ cách dễ hiểu nha
Gọi X la chất béo
đầu tiên ban thấy nCo2 - nH2O = 6 nX => X phai co 7 lien ket pi
X la chất béo thì co 3 góc -COO.., moi goc chiếm 1 pi => con 4 pi cong hop dc với Br2 ! tu do suy ra nha, nX =a= nBr2/4 = 0,15 (mol)
đáp án A
 
Top Bottom