Hóa Bài luyện thi hóa

Trần Quốc Thắng

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2017
39
2
6
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam chất béo no X được 37,62 gam CO² và 14,85 gam H²0. Xà phòng hóa hoàn toàn m gam X trên cần V ml dung dịch NaOH 0,5M. Giá trị của V là
A. 90 B. 60 C. 30 D. 75
Mấy cậu chỉ mình với

Đốt cháy hoàn toàn m gam chất béo no X được 37,62 gam CO² và 14,85 gam H²0. Xà phòng hóa hoàn toàn m gam X trên cần V ml dung dịch NaOH 0,5M. Giá trị của V là
A. 90 B. 60 C. 30 D. 75
Mấy cậu chỉ mình với
@naive_ichi bạn giúp mình làm bài này đi
 
Last edited by a moderator:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn m gam chất béo no X được 37,62 gam CO² và 14,85 gam H²0. Xà phòng hóa hoàn toàn m gam X trên cần V ml dung dịch NaOH 0,5M. Giá trị của V là
A. 90 B. 60 C. 30 D. 75
Mấy cậu chỉ mình với

Công thức chất béo: CnH2n-4O6 a mol
mol CO2 = na = 0,855 và mol H2O a(n-2) = 0,825 ===> a = 0,015
mol NaOH = 3*mol chất béo = 0,045 ===> V = 0,045/0,5 = 0,09 lít = 90 ml ===> câu A
 
Top Bottom