Hóa Bài luyện thi hóa

Trần Quốc Thắng

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2017
39
2
6
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol một este đơn chức, toàn bộ sản phẩm cháy dẫn qua bình đựng dung dịch Ca(OH)² dư thấy khối lượng bình tăng thêm 6,2 gam, đồng thời xuất hiện 10 gam kết tủa. Thể tích khí oxi cần dùng để đốt cháy hết este là
A. 1,12 B. 2,24 C. 3,36 D. 4,48
Mấy bạn giúp mình với
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol một este đơn chức, toàn bộ sản phẩm cháy dẫn qua bình đựng dung dịch Ca(OH)² dư thấy khối lượng bình tăng thêm 6,2 gam, đồng thời xuất hiện 10 gam kết tủa. Thể tích khí oxi cần dùng để đốt cháy hết este là
A. 1,12 B. 2,24 C. 3,36 D. 4,48
Mấy bạn giúp mình với
n(CO2) = n(CaCO3) = 10/100 = 0,1
m(bình tăng) = m(CO2) + m(H2O) = 0,1.44 + 18n(H2O) => n(H2O) = 0,1
C = n(CO2)/n(este) = 1 (este nào có 1C vậy???)
 
Top Bottom