Hóa Bài luyện thi hóa

Trần Quốc Thắng

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2017
39
2
6
24
TP Hồ Chí Minh

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Xà phòng hóa hoàn toàn 13,2g este C⁴H8O² với 400ml dd NaOH 0,5M rồi cô cạn dung dịch được 14,3 gam chất rắn. CTCT của este là
A. CH³COOC²H5 B. C²H5COOCH³ C. HCOOCH²CH²CH³ D. HCOOCH(CH³)²
Mấy bạn giúp mình với
n(este) = 0,15; nNaOH = 0,2 => NaOH dư
bt khối lượng:
m este + mNaOH = m rắn + m ancol
=> m ancol= 6,9 => M ancol = 6,9/0,15 = 46
=> ancol là C2H5OH
=> este là CH3COOC2H5 => A
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Xà phòng hóa hoàn toàn 13,2g este C⁴H8O² với 400ml dd NaOH 0,5M rồi cô cạn dung dịch được 14,3 gam chất rắn. CTCT của este là
A. CH³COOC²H5 B. C²H5COOCH³ C. HCOOCH²CH²CH³ D. HCOOCH(CH³)²
Mấy bạn giúp mình với
neste=0,15mol
n NaOH=0,2mol
bảo toàn khối lượng =>m(ancol)=6,9g mà n(ancol)=nết(vì NaOH dư)=0,12mol=> ancol là C2H5OH
=>este là CH3COOC2H5
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom