Hóa Bài luyện thi hóa

Trần Quốc Thắng

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2017
39
2
6
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng 8,8 gam este C⁴H8O² với 150 ml dung dịch NaOH 1M, sau khi phản ứng kết thúc cô cạn dung dịch thu được m gam chất rắn và phần hơi (gồm nước và ancol metylic). Giá trị của m là
A. 8,2 B. 10,2 C. 9,6 D. 11,6
Mấy bạn giúp mình với
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đun nóng 8,8 gam este C⁴H8O² với 150 ml dung dịch NaOH 1M, sau khi phản ứng kết thúc cô cạn dung dịch thu được m gam chất rắn và phần hơi (gồm nước và ancol metylic). Giá trị của m là
A. 8,2 B. 10,2 C. 9,6 D. 11,6
Mấy bạn giúp mình với
n(este) = 0,1; n(NaOH) = 0,15 => NaOH dư
n(CH3OH) = 0,1
BTKL: 8,8 + 0,15.40 = m + 0,1.32 => m = ? (bạn tự làm ra đáp án nha)
 
Last edited:

Trần Quốc Thắng

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2017
39
2
6
24
TP Hồ Chí Minh
m? Bằng 13g đúng k cậu
Tại mình bấm ra kết quả đó rồi suy ra m rắn =13+0,05=13,05g
Cậu thử coi và kiểm tra đúg k cậu
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Top Bottom