Hóa Bài luyện thi hóa

Trần Quốc Thắng

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2017
39
2
6
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Este đơn chức X có số nguyên tử cacbon bằng số nguyên tử oxi. Xà phòng hóa hoàn toàn 15 gam X bằng dung dịch NaOH đun nóng, sau phản ứng thu được khối lượng muối là
A. 10,2 B. 13,4 C. 17,0 D. 20,5
Mấy bạn chỉ mình với
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Este đơn chức X có số nguyên tử cacbon bằng số nguyên tử oxi. Xà phòng hóa hoàn toàn 15 gam X bằng dung dịch NaOH đun nóng, sau phản ứng thu được khối lượng muối là
A. 10,2 B. 13,4 C. 17,0 D. 20,5
Mấy bạn chỉ mình với
este là HCOOCH3(vì số nguyên tử C=O)
n este=15/60=0,25mol=>nHCOONa=0,15mol=>mHCOONa=10,2g
 
Top Bottom