Hóa Bài luyện thi hóa

Trần Quốc Thắng

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2017
39
2
6
24
TP Hồ Chí Minh

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Thủy phân hoàn toàn 1 mol trieste X trong đ NaOH, người ta thu được 1 mol glixerol, 2 mol natri oleat và 1 mol muối natri streara. Phân tử khối (dvc) của trieste X là
A. 884 B. 886 C. 888 D. 890
Mấy bạn chỉ mình với
(C17H35COO)(C17H33COO)2C3H5 => M = 886
cách khác: nhớ M(tristearin) = 890, cứ mỗi lk pi thì M giảm 2 đơn vị,...
 
  • Like
Reactions: naive_ichi

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Thủy phân hoàn toàn 1 mol trieste X trong đ NaOH, người ta thu được 1 mol glixerol, 2 mol natri oleat và 1 mol muối natri streara. Phân tử khối (dvc) của trieste X là
A. 884 B. 886 C. 888 D. 890
Mấy bạn chỉ mình với
thuỷ phân 1 mol X => 2 natri oleat + 1 natri srearat + 1 glixerol
=> X tạo từ 2 gốc axit oleic ( C17H33COOH), 1 gốc axit stearic (C17H35COOH), 1 gốc ancol glixerol (C3H5(OH)3)
=> X : (C17H33COO)2(C17H35COO)(C3H5)
=> M = 886
 
  • Like
Reactions: naive_ichi
Top Bottom