Hóa Bài luyện thi hóa

Trần Quốc Thắng

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2017
39
2
6
25
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol một este đơn chức, toàn bộ sản phẩm cháy dẫn qua bình đựng dung dịch Ca(OH) ² dư thấy Khối lượng bình tăng thêm 16,8 gam, đồng thời xuất hiện 30 gam kết tủa. Thể tích khí oxi cần dùng để đốt cháy hết este là
A. 2,24 B. 3,36 C. 4,48 D. 6,72
Các bạn giải hộ mình với
Mình cảm ơn
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol một este đơn chức, toàn bộ sản phẩm cháy dẫn qua bình đựng dung dịch Ca(OH) ² dư thấy Khối lượng bình tăng thêm 16,8 gam, đồng thời xuất hiện 30 gam kết tủa. Thể tích khí oxi cần dùng để đốt cháy hết este là
A. 2,24 B. 3,36 C. 4,48 D. 6,72
Các bạn giải hộ mình với
Mình cảm ơn
nCO2 = nCaCO3 kt = 0,3 mol
m bình tăng = mCO2 + mH2O
=> nH2O = 0,2 mol
bt oxi: 2n(este) + 2nO2 = 2nCO2 + nH2O
=> nO2 = 0,3 => V = 6,72
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Chỗ m bình tăng =m CO²+ m H²O =>n H²O=0,2 mol
khi đốt este tạo ra CO2 và H2O. dẫn hh sản phẩm cháy đó qua dd Ca(OH)2 thì cả 2 đều bị hấp thụ => khối lượng bình tăng bằng khối lượng chất thêm vào( chính là khối lượng CO2 và H2O)
=> 16,8 = 0,3*44 + 18*nH2O
=> nH2O = 0,2
 
Top Bottom