Hóa 8 bài luyện tập

0964215279

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2018
30
13
21
19
Khánh Hòa
Mai Xuân Thưởng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

0) Một hợp chất có phân tử gồm hai nguyên tử X liên kết với 5 nguyên tử Oxi và nặng hơn phân tử khí Cl 2 lần. Tính phân tử khối của hợp chất; Xác định X là nguyên tố nào, viết kí hiệu hóa học của X.

1) Hãy cho biết ý nghĩa của các cách viết sau:
2Na, 4O, 5Cl2, 3H2O, 4H2SO4, 3H2, 3H, 2Mg.
2) Nêu những ý gì về mỗi chất sau:
a/ Khí lưu huỳnh đioxit: SO
2 c/ Cacbon: C e/ Thuốc tím: KMnO4
b/ Khí Hiđro: H2 d/ Axit nitric: HNO3 f/ Đạm ure: CO(NH2)2.

3) Hai nguyên tử X kết hợp với một nguyên tử O tạo ra phân tử oxi. Trong phân tử, nguyên tử oxi chiếm 25,8% về khối lượng. hỏi nguyên tố X là nguyên tố nào?

4) Một nguyên tử R kết hợp với 3 nguyên tử H tạo thành hợp chất với hiđro. Trong phân tử, khối lượng H chiếm 17,65%. Hỏi nguyên tố R là nguyên tố nào?

5) Tìm Công thức hóa học của một hợp chất khí có 75%C, 25%H, biết phân tử này nặng bằng 1/2 Phân tử khối của khí Oxi.

6) một hợp chất khí Y có phân tử khối là 58 đvC, cấu tạo từ hai nguyên tố C và H, trong đó có ngtố C chiếm 82,76% khối lượng của hợp chất. Tìm công thức phân tử của hợp chất khí Y.
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
0) Một hợp chất có phân tử gồm hai nguyên tử X liên kết với 5 nguyên tử Oxi và nặng hơn phân tử khí Cl 2 lần. Tính phân tử khối của hợp chất; Xác định X là nguyên tố nào, viết kí hiệu hóa học của X.
Công thức hóa học : $X_2O_5$
$M_{X_2O_5}=142$
-> $M_X=31$ -> X là Photpho
3) Hai nguyên tử X kết hợp với một nguyên tử O tạo ra phân tử oxi. Trong phân tử, nguyên tử oxi chiếm 25,8% về khối lượng. hỏi nguyên tố X là nguyên tố nào?
Công thức hóa học : $X_2O$
Ta có : $\frac{16}{2X+16}.100=25,8$
-> $X=23$ -> X là Na
4) Một nguyên tử R kết hợp với 3 nguyên tử H tạo thành hợp chất với hiđro. Trong phân tử, khối lượng H chiếm 17,65%. Hỏi nguyên tố R là nguyên tố nào?
Tương tự bài trên
một hợp chất khí Y có phân tử khối là 58 đvC, cấu tạo từ hai nguyên tố C và H, trong đó có ngtố C chiếm 82,76% khối lượng của hợp chất. Tìm công thức phân tử của hợp chất khí Y.
Giả sử có 1 mol Y
-> $m_Y=58 (g)$
-> $m_C=48 (g)$ -> $n_C=4(mol)$
-> $m_H=10(g)$ -> $n_H=10 (mol)$
-> $n_C : n_H = 4 : 10 = 2 : 5$
Công thức đơn giản của Y : $C_2H_5$
 
Top Bottom