Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
. mọi người giúp em giải chi tiets với ạ
PHÁT BIỂU ĐÚNG? bài ankin ạ
1. Công thức chung ankin CnH2n-2 (n≥3)
2. Phân tử ankin có 2 liên kết σ.
3. CH≡CH: axetilen; CH≡C-CH3: metyl axetilen; CH2=CH-C≡CH: vinyl axetilen; CH2=CH-CH=CH2: butađien
4. Số đồng phân mạch hở ứng với công thức phân tử C4H6 là 2
5. Số đồng phân cấu tạo ankin ứng với CTPT C5H8 là 3
6. Cho CaC2 vào nước, thu được C2H4
7. Cho 3 chất: axetilen, propin, but-1-in, but-2-in đều phản ứng được với dung dịch Br2, dung dịch KMnO4, dung dịch AgNO3/NH3.
8. Phân biệt: but-1-in với butađien có thể dùng dung dịch AgNO3/NH3
9. Dẫn axetilen qua dung dịch AgNO3/NH3 thấy có kết tủa vàng nhạt xuất hiện
10. 1 mol axetien phản ứng tối đa với 2 mol Br2 trong dung dịch
11. Đốt cháy hoàn toàn a mol ankin, thu được b mol CO2 và c mol H2O. Quan hệ giữa a, b, c là: a = (b-c)/2
12. Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol một ankin A được CO2 và H2O. Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch nước
vôi trong dư, thu được 80gam kết tủa. CTPT ankin là C3H4
13. Ankin X mạch không nhánh, phản ứng với dung dịch AgNO3/NH3, được kết tủa có PTK là 175. Tên gọi ankin X là but-1-in
PHÁT BIỂU ĐÚNG? bài ankin ạ
1. Công thức chung ankin CnH2n-2 (n≥3)
2. Phân tử ankin có 2 liên kết σ.
3. CH≡CH: axetilen; CH≡C-CH3: metyl axetilen; CH2=CH-C≡CH: vinyl axetilen; CH2=CH-CH=CH2: butađien
4. Số đồng phân mạch hở ứng với công thức phân tử C4H6 là 2
5. Số đồng phân cấu tạo ankin ứng với CTPT C5H8 là 3
6. Cho CaC2 vào nước, thu được C2H4
7. Cho 3 chất: axetilen, propin, but-1-in, but-2-in đều phản ứng được với dung dịch Br2, dung dịch KMnO4, dung dịch AgNO3/NH3.
8. Phân biệt: but-1-in với butađien có thể dùng dung dịch AgNO3/NH3
9. Dẫn axetilen qua dung dịch AgNO3/NH3 thấy có kết tủa vàng nhạt xuất hiện
10. 1 mol axetien phản ứng tối đa với 2 mol Br2 trong dung dịch
11. Đốt cháy hoàn toàn a mol ankin, thu được b mol CO2 và c mol H2O. Quan hệ giữa a, b, c là: a = (b-c)/2
12. Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol một ankin A được CO2 và H2O. Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch nước
vôi trong dư, thu được 80gam kết tủa. CTPT ankin là C3H4
13. Ankin X mạch không nhánh, phản ứng với dung dịch AgNO3/NH3, được kết tủa có PTK là 175. Tên gọi ankin X là but-1-in
Last edited: