Hóa Bài luyện tập 3 Hóa 8

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Biết rằng khí etilen C2H4 cháy là xẩy ra phản ứng với khí oxi O2, sinh ra khí cacbon đioxit CO2 và nước.

a) Lập phương trình hóa học của phản ứng( trình bày theo ác bước)

b) Cho biết tỉ lệ giữa số phân tử etilen lần lượt với số phân tử oxi và số phần tử cacbon đioxit.

2) Cho sơ đồ phản ứng sau:

Al + CuSO4 à Alx(SO4)y + Cu

a) Xác định các chỉ số x,y.

b) Lập phương trình hóa học( trình bày theo các bước) cho biết tỉ lệ số nguyên tử của cặp đơn chất kim loại, số phân tử của cặp hợp chất.
 
  • Like
Reactions: Cún111

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1) Biết rằng khí etilen C2H4 cháy là xẩy ra phản ứng với khí oxi O2, sinh ra khí cacbon đioxit CO2 và nước.

a) Lập phương trình hóa học của phản ứng( trình bày theo ác bước)

b) Cho biết tỉ lệ giữa số phân tử etilen lần lượt với số phân tử oxi và số phần tử cacbon đioxit.

2) Cho sơ đồ phản ứng sau:

Al + CuSO4 à Alx(SO4)y + Cu

a) Xác định các chỉ số x,y.

b) Lập phương trình hóa học( trình bày theo các bước) cho biết tỉ lệ số nguyên tử của cặp đơn chất kim loại, số phân tử của cặp hợp chất.
1)
pt: C2H4+3O2--->2CO2+2H2O
Số phân tử etilen : số phân tử oxi =1:3
Số phân tử etilen : số phân tử cacbon đioxit=1:2

2)
x=2,y=3
pt: 2Al + 3CuSO4 ---> Al2(SO4)3 + 3Cu
Tỉ lệ số nguyên tử của cặp đơn chất kim loại là 2 : 3
Tỉ lệ số phân tử của cặp hợp chất là 3 : 1
 

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
1)
pt: C2H4+3O2--->2CO2+2H2O
Số phân tử etilen : số phân tử oxi =1:3
Số phân tử etilen : số phân tử cacbon đioxit=1:2

2)
x=2,y=3
pt: 2Al + 3CuSO4 ---> Al2(SO4)3 + 3Cu
Tỉ lệ số nguyên tử của cặp đơn chất kim loại là 2 : 3
Tỉ lệ số phân tử của cặp hợp chất là 3 : 1
viết phương trình theo 3 bước nha bạn, nhờ bạn giúp mk
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Theo 3 bước ý là chi tiết như trong sách giáo khoa ý ạ! Em ghét cái kiểu đó lắm!
@@ Sách giáo khoa chị hăm có...
viết phương trình theo 3 bước nha bạn, nhờ bạn giúp mk
Có nhiều kiểu kiểu cân bằng phương trình khác nhau,nên mình không biết mình ghi như vậy bạn có hiểu hay không,mình chỉ biết làm chứ không có biết giải thích đâu...^^
Bước 1: Viết sơ đồ của phản ứng:
Al + CuSO4 ---> Al2(SO4)3 + Cu
Bước 2: Cân bằng số nguyên tử của mỗi nguyên tố
Do ở bên phải có 2 Al trong Al2(SO4)3=>Đặt hệ số 2 trước Al ở vế trái
Ở vế phải có 3 nhóm SO4=>Đặt hệ số 3 trước CuSO4 ở vế trái=>Đặt hệ số 3 trước Cu ở vế phải
Bước 3: Viết phương trình hóa học:
2Al + 3CuSO4 ---> Al2(SO4)3 + 3Cu
 
Top Bottom