Hóa 8 bài luyện tập 2

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
17
Hòa Bình
Neet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định cthh của hợp chất tạo bởi
a.32,4%Na,22,5%S,45,1%O về khối lượng , biết chất này nặng gấp 71 lần phân tử khí hidro
b.25,9%N,còn lại là oxi ,biết tỉ khối của khí này so với không khí là 3,724
c.40%C,6,67%H,còn lại là oxi về khối lượng biết khối luownhj mol của chất này nặng gấp 1,875 khối lượng mol khí oxi
d 40%S,60%O về khối lượng ,biết 1 lít khí này ở đktc nặng 3,571 gam
mọi người ơi giúp mink vs
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Suga JacksonYi

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2017
120
95
61
21
Quảng Trị
ERROR.....................
[a) M = 71 x 2 = 142

[tex] % m Na = \frac{23 x n}{142} x 100 = 32,4 => n Na = 2 /tex] %S = 22,5% => n S = 1 %O = 45,1% => n O = 4 ==> CTHH: [tex]Na_{2} SO_{4}[/tex]
các câu khác làm tương tự :)
Phương pháp: tính M -> tính n từ các dự kiện đã có ( như: % và M )[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Chii _07

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
Mk giải 1 câu, các câu khác làm tương tự nhé. Chỗ nào chưa hiểu thì vào wall mình rồi hỏi nhé.
20180910_162056.jpg
Xl vì ảnh ngước nhé
 
Top Bottom