Hóa 8 bài luyện tập 2 : chương I

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
18
Hòa Bình
Neet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1 : Một hợp chất có phân tử khối là 62, trong phân tử nguyên tố Oxi chiên 25,8 % theo khối lượng còn lại là nguyên tố Natri
a. Hãy cho biết số nguyên tử của mỗi nguyên tố có trong hợp chất
b.Viết công thức hóa học
BT2 : Hợp chất A và B đều được tạo bởi nguyên tố Cacbon và Oxi : Hợp chất A có 42,6 % Cacbon và 57,4% Oxi về khối lượng. Hợp chất Bcó 27,8 % Cacbon và 72,3% Oxi về khối lượng
a.Tìm tỉ lệ tối giản của số nguyên tử Cacbon và Oxi trong phân tử hợp chất A và B
b.Nếu phân tử của hợp chất A và B đều có 1 nguyên tử Cacbon thì phân tử khối của A và b là bao nhiêu
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
24
Quảng Ngãi
BT1 : Một hợp chất có phân tử khối là 62, trong phân tử nguyên tố Oxi chiên 25,8 % theo khối lượng còn lại là nguyên tố Natri
a. Hãy cho biết số nguyên tử của mỗi nguyên tố có trong hợp chất
b.Viết công thức hóa học
[tex]m_{O}=\frac{62.25,8}{100}=16(đvC)[/tex] [tex]\rightarrow \frac{m_{O}}{M_{O}}=\frac{16}{16}=1[/tex]
[tex]m_{Na}=62-16=46(đvC)[/tex] [tex]\rightarrow \frac{m_{Na}}{M_{Na}}=\frac{46}{23}=2[/tex]
Từ trên suy ra trong phân tử có 1 nguyên tử Oxi, 2 nguyên tử Natri.
b. [tex]Na_{2}O[/tex]
 
Top Bottom