Hóa Bài luyện tập 1

A

aoiumimako

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử O và nặng hơn phân tử hiđro 31 lần.

a)Tính phân tử khối của hợp chất.

b)Tính nguyên tử khối của X,cho biết tên và kí hiệu của nguyên tố.

Câu 2:phân tử một hợp chất gồm nguyên tử nguyên tố X liên kết với 4 nguyên tử hiđro và nặng bằng nguyên tử Oxi.

a)Tính phân tử khối của hợp chất.

b)X là nguyên tố nào,tên,kí hiệu hoá học.
 
X

xuanloc_97

Câu 1:

a. phân tử khối hợp chất = 31 * 2=62
b. theo đề ta có công thức hợp chất là $ X_2O $
ta có 2*X + 16 = 62
=> X=23 (Na)
 
X

xuanloc_97

Câu 2:

a)Vì phân tử nặng bằng nguyên tử Oxi => PTK = 16

b) gọi CT hợp chất là $ XH_4 $
Ta có X + 4 =16
=> X=12 (C)
$ CH_4 $
 
T

thutnm2001

câu 1

bạn ơi mình ko hỉu cái đề cho lắm bạn nào giải thích giúp mình với ( ở câu 1 ak )
 
Top Bottom