bài lượng giác

T

teen_boy9x

Last edited by a moderator:
L

longnhi905

Tính :
[tex]A= a.sin ^2 (m+n) + bsin(m+n)cos(m+n) +ccos^2(m+n)[/tex] biết tanm và tann là nghiệm của phương trình [tex]ax^2 +bx +c =0[/tex]

Giúp giùm nhé các bạn!!:eek:3
Theo định lý vi-et ta có [tex]tanm + tann = -\frac{b}{a}[/tex] và [tex]tanm . tann = \frac{c}{a}\Rightarrow tan\left(m+n \right)= \frac{tanm+tann}{1-tanm.tann}=\frac{b}{c-a}[/tex]
[tex]A = {cos}^{2}\left(m+n \right)\left[a.{tan}^{2}\left(m+n \right)+b.tan\left(m+n \right) + c \right] = \frac{1}{{tan}^{2}\left(m+n \right)+1}\left[a.{tan}^{2}\left(m+n \right)+b.tan\left(m+n \right) + c \right]=\frac{{\left(c-a \right)}^{2}}{{b}^{2}+{\left(c-a \right)}^{2}}\left[ \frac{a.{b}^{2}}{{\left(c-a\right)}^{2}}\right+\frac{{b}^{2}}{{\left(c-a \right)}^{2}}+c]=\frac{{\left(c-a \right)}^{2}}{{b}^{2}+{\left(c-a \right)}^{2}}\left[\frac{c.\left({b}^{2}+{\left(c-a \right)}^{2} \right)}{{\left(c-a \right)}^{2}} \right]=c[/tex]
 
Top Bottom