bài lượng giác khó

H

hienzu

Bài này hay nè::D
Cho PT:

[TEX]a.cos2x+sinx=cosx.cotx[/TEX]

Tìm a để PT trên có đúng 4 nghiệm thuộc khoảng (0, [TEX]2\pi [/TEX])
 
A

anhsao3200

Bài này hay nè::D
Cho PT:


[TEX]a.cos2x+sinx=cosx.cotx[/TEX]


Tìm a để PT trên có đúng 4 nghiệm thuộc khoảng (0, [TEX]2\pi [/TEX])

Cái bài này hình như là chỉ có ba nghiệm thôi anh ơi em làm thế này nhé
điều kiện sinx khác ko

gif.latex


pt bậc 3 đói với sin chỉ có ba nghiệm thôi ạ:(
 
C

canhcutndk16a.

Cái bài này hình như là chỉ có ba nghiệm thôi anh ơi em làm thế này nhé
điều kiện sinx khác ko

gif.latex


pt bậc 3 đói với sin chỉ có ba nghiệm thôi ạ:(
hihi, đề là tìm x chứ có phải tìm sinx đâu :)
gif.latex

\Leftrightarrow [TEX]( a.sinx -1)(2{sin}^{2}x-1)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos2x(asinx-1)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a.sinx=1[/TEX]
hoặc cos2x=0
=> TH1: cos2x=0
\Rightarrow[TEX]x=\frac{\pi }{4}+\frac{k \pi }{2}[/[/TEX] , [TEX] k\epsilon Z[/TEX]
[TEX]x \epsilon (0;2 \pi ) [/TEX] \Leftrightarrow k=0,1,2,3 \Leftrightarrow [TEX] x \epsilon \frac{\pi }{4},\frac{3\pi }{4},\frac{5\pi }{4},\frac{9\pi }{4} [/TEX]
mình TH1 cos2x=0 đã có 4 nghiệm [TEX]x \epsilon (0;2 \pi ) [/TEX], thì muốn pt chỉ có đúng 4 nghiệm khoảng đó thì TH2 [TEX]a.sinx=1[/TEX] phải vô nghieejm hoặc có nghiệm trùng vs các nghiệm đã cho
bạn tự làm tiếp ;)
 
Top Bottom