Bài lượng giác chưa hiểu!

A

anh_vy24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]Sin^{4}x + Cos^{4}x+Sin2x-\frac{3}{2}=0[/TEX]
[TEX]Sin^{4}x -sin^{2}x+4(Sinx+1)=0[/TEX]
[TEX]Sin^{4}x +cos^{2}2x=2[/TEX]

Giúp mình những bài này. Mình giải ra đến nghiệm nhưng không biết cách nào để chon nghiệm này và loại nghiệm kia. Giải thích cho mình hiểu vì sao với!
 
H

hocmai.toanhoc

[TEX]Sin^{4}x + Cos^{4}x+Sin2x-\frac{3}{2}=0[/TEX]
[TEX]Sin^{4}x -sin^{2}x+4(Sinx+1)=0[/TEX]
[TEX]Sin^{4}x +cos^{2}2x=2[/TEX]

Giúp mình những bài này. Mình giải ra đến nghiệm nhưng không biết cách nào để chon nghiệm này và loại nghiệm kia. Giải thích cho mình hiểu vì sao với!

[TEX]Sin^{4}x + Cos^{4}x+Sin2x-\frac{3}{2}=0\\\Leftrightarrow 1-\frac{sin^22x}{2}+sin2x-\frac{3}{2}=0\\\Rightarrow (sin2x-1)^2=0\\\Rightarrow sin2x=1\Rightarrow x=\pi/4+k\pi[/TEX]
Những bài này khá đơn giản, và em đã giải được rồi, vậy thì gõ lên diễn đàn và chỉ ra chỗ không hiểu của em, hoặc em chưa biết làm chỗ nảo nhé!
 
Top Bottom