Bài lúng túng qúa? Pt phản ứng ra làm sao?

N

ngu_dot_li

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dd [TEX]NaOH[/TEX][TEX]1M[/TEX]từ từ vào [TEX]26.05 (g)[/TEX](g) gồm [TEX]Al_Cl_3,FeCl_2[/TEX]cho đến khi kl kết tủa ko đổi. Đem kết tủa nung đến kl ko đổi thì được [TEX]8[/TEX]gam chất rắn. Hỏi [TEX]V[/TEX]dd [TEX]NaOH[/TEX]cần dùng.?
[TEX]8 (g)[/TEX] rắn là [TEX]m_{FeO}[/TEX]
[TEX]AlCl_3--->Al[/TEX]??? Mình quên mất pt phản ứng này. Giúp với.
[TEX]FeCl_2--->Fe(OH)_2---->FeO[/TEX]
bảo toàn [TEX]Fe-->n_{FeCl_2}=n_{FeO}=8:80=0.8=0.1, n_{AlCl_3}=\frac{26.05-0.1*127}{133.5}=0.1[/TEX]
-[TEX]-->n_{NaOH}=2n_{Fe}+3n_{AlCl_3}=[/TEX]
Bài giải này hình như sai???
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom