Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho p,q là các số thực dương thoả mãn [tex]log_{9}p=log_{12}q=log_{16}(p+q)[/tex]. Tính giá trị của biểu thức [tex]A=\frac{p}{q}[/tex]
2) Cho a,b,c là các số thực khác 0 thoả mãn [tex]4^{a}=25^{b}=10^{c}[/tex]. Tính T=[tex]\frac{c}{a}+\frac{c}{b}[/tex]
3) Cho a,b,c là các số thực dương khác 1 và [tex]n\epsilon \mathbb{N}^{*}[/tex]. Một học sinh tính P=[tex]\frac{1}{log_{a}b}+\frac{1}{log_{a^{2}}b}+...+\frac{1}{log_{a^{n}}b}[/tex] theo các bước sau:
(I) P=[tex]log_{b}a+log_{b}a^{2}+...+log_{b}a^{n}[/tex]
(II) P=[tex]log_{b}(a^{1}a^{2}a^{3}...a^{n})[/tex]
(III) P=[tex]log_{b}a^{1+2+3+...+n}[/tex]
(IV) P=[tex]n(n+1)log_{b}a[/tex]
Trong các bước trình bày, học sinh đã trình bày sai ở bước nào?
A. I
B. II
C. III
D. IV
4) Tính P=[tex]\frac{1}{log_{2}2017!}+\frac{1}{log_{3}2017!}+\frac{1}{log_{4}2017!}+...+\frac{1}{log_{2017}2017!}[/tex]
5) Đặt a=ln3, b=ln5. Tính I= [tex]ln\frac{3}{4}+ln\frac{4}{5}+ln\frac{5}{6}+...+ln\frac{124}{125}[/tex] theo a và b
6) Cho M=[tex]\frac{1}{log_{a}x}+\frac{1}{log_{a^{2}}x}+...+\frac{1}{log_{a^{k}}x}[/tex] với [tex]0 và [tex]0. Mệnh đề nào sau đây đúng? A. M=[tex]\frac{k(k+1)}{log_{a}x}[/tex]
B. M=[tex]\frac{4k(k+1)}{log_{a}x}[/tex]
C. M=[tex]\frac{k(k+1)}{2log_{a}x}[/tex]
D. M= [tex]\frac{k(k+1)}{3log_{a}x}[/tex][/tex][/tex]
2) Cho a,b,c là các số thực khác 0 thoả mãn [tex]4^{a}=25^{b}=10^{c}[/tex]. Tính T=[tex]\frac{c}{a}+\frac{c}{b}[/tex]
3) Cho a,b,c là các số thực dương khác 1 và [tex]n\epsilon \mathbb{N}^{*}[/tex]. Một học sinh tính P=[tex]\frac{1}{log_{a}b}+\frac{1}{log_{a^{2}}b}+...+\frac{1}{log_{a^{n}}b}[/tex] theo các bước sau:
(I) P=[tex]log_{b}a+log_{b}a^{2}+...+log_{b}a^{n}[/tex]
(II) P=[tex]log_{b}(a^{1}a^{2}a^{3}...a^{n})[/tex]
(III) P=[tex]log_{b}a^{1+2+3+...+n}[/tex]
(IV) P=[tex]n(n+1)log_{b}a[/tex]
Trong các bước trình bày, học sinh đã trình bày sai ở bước nào?
A. I
B. II
C. III
D. IV
4) Tính P=[tex]\frac{1}{log_{2}2017!}+\frac{1}{log_{3}2017!}+\frac{1}{log_{4}2017!}+...+\frac{1}{log_{2017}2017!}[/tex]
5) Đặt a=ln3, b=ln5. Tính I= [tex]ln\frac{3}{4}+ln\frac{4}{5}+ln\frac{5}{6}+...+ln\frac{124}{125}[/tex] theo a và b
6) Cho M=[tex]\frac{1}{log_{a}x}+\frac{1}{log_{a^{2}}x}+...+\frac{1}{log_{a^{k}}x}[/tex] với [tex]0 và [tex]0. Mệnh đề nào sau đây đúng? A. M=[tex]\frac{k(k+1)}{log_{a}x}[/tex]
B. M=[tex]\frac{4k(k+1)}{log_{a}x}[/tex]
C. M=[tex]\frac{k(k+1)}{2log_{a}x}[/tex]
D. M= [tex]\frac{k(k+1)}{3log_{a}x}[/tex][/tex][/tex]